AUD / USD จับตาข้อมูลการค้าของจีน ASX 200 และ Hang Seng อาจลดลง

AUD / USD ที่กำลังมองหาข้อมูลการค้าของจีน ASX 200 และ Hang Seng อาจลดลง – หากคุณยังไม่ได้อ่านบทความล่าสุดของฉัน China Trade Data คุณจำเป็นต้องทำจริงๆ ในบทความนั้นผมได้กล่าวถึงเศรษฐกิจของจีนที่กำลังชะลอตัวอยู่แล้ว แต่เมื่อการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกยังคงดำเนินต่อไปเศรษฐกิจนี้ก็จะได้รับผลกระทบมากขึ้น

เมื่อวันก่อนฉันอ่านเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ตลาดระหว่างธนาคารในโตเกียวประเทศญี่ปุ่นซึ่งรัฐบาลจีนได้ขอให้ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในจีนเพิ่มการซื้อเงิน AUD อย่างน้อย 20% ต่อเดือนและขอให้เจาะจงมากขึ้น ที่ธนาคารของรัฐบาลจีนสามารถซื้อได้ถึงหนึ่งล้านล้านดอลลาร์ในสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย ตอนนี้นี่เป็นสัญญาณที่ถูกต้องว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับดอลลาร์ออสเตรเลียหรือไม่?

ฉันศึกษาตลาดจีนเป็นการส่วนตัวมาตั้งแต่ปี 2020 และบอกได้ว่าจากประสบการณ์ส่วนตัวธนาคารกลางมักจะซื้อสกุลเงินของคู่ค้ารายใหญ่รายหนึ่งไม่ว่าจะมาจากออสเตรเลียหรือสหรัฐอเมริกา ดังนั้นชาวจีนจึงซื้อเงิน AUD ฉันสามารถบอกคุณได้เช่นกันว่ารัฐบาลจีนจะไม่ใช้คู่ค้าของตนเพื่อควบคุมอุปทานสกุลเงินของตนเพราะพวกเขาไม่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์สูงสุดสำหรับผู้ถือสกุลเงินของตน

สำหรับผู้ที่ไม่ทราบเกี่ยวกับ AUD นั้นเป็นอัตราพื้นฐานสำหรับประเทศอื่น ๆ ทั้งหมดไม่ใช่เฉพาะออสเตรเลีย มันเป็นเกณฑ์มาตรฐานของระบบการเงินทั่วโลกและโดยพื้นฐานแล้วเป็นสกุลเงินที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คนทั่วไปเข้าใจมูลค่าของสกุลเงิน ในความเป็นจริงมันถูกสร้างขึ้นโดยรัฐบาลออสเตรเลียเช่นกันเพื่อช่วยให้ผู้คนเข้าใจถึงความสำคัญของสกุลเงินเมื่อเทียบกับสินทรัพย์อื่น ๆ และมูลค่าของมันเพิ่มขึ้นหรือลดลงตามผลการดำเนินงานของเศรษฐกิจโลกอย่างไร

นี่คือเหตุผลทั้งหมดที่คุณควรคาดหวังว่า AUD จะยังคงแข็งแกร่งและเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ธนาคารกลางของสองประเทศนี้ควรซื้อ AUD ต่อไป แน่นอนว่าการกระทำเหล่านี้ไม่ได้แปลว่า AUD จะยังคงอยู่ในระดับสูงในปัจจุบันซึ่งอาจทำให้ผู้อ่านบางคนประหลาดใจ แต่คุณสามารถมั่นใจได้ว่าในอนาคต AUD มีแนวโน้มที่จะลดลงเพื่อนำกลับมา เข้าสู่ช่วงการซื้อขายของตลาดโลก

อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่ฉันไม่เห็นว่าเกิดขึ้นคือธนาคารกลางในประเทศใดประเทศหนึ่งจะสามารถมีอิทธิพลต่อสกุลเงินของกันและกันได้ เนื่องจากธนาคารกลางไม่ได้ทำการตัดสินใจเกี่ยวกับคู่สกุลเงินเว้นแต่ว่าพวกเขาจะได้รับบางสิ่งตอบแทนและซึ่งรัฐบาลจีนไม่ยอมทำดังนั้นพวกเขาจึงมีแนวโน้มที่จะหยุดการแทรกแซงใด ๆ ในตลาดสกุลเงินต่อไป

แน่นอนว่ามีสาเหตุบางประการที่ธนาคารกลางจะยังคงซื้อสกุลเงินของตนเองแม้ว่าจะทำให้มูลค่าอ่อนค่าลงก็ตามซึ่งสามารถเห็นได้ในประเทศอื่น ๆ ตัวอย่างหนึ่งคือสหรัฐฯซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ส่งออกน้ำมันรายใหญ่จึงต้องซื้อน้ำมันของตัวเองต่อไปในราคาที่สูงมากเพื่อให้ราคาสูงขึ้น ในทางกลับกันเมื่อไม่นานมานี้ชาวจีนได้เพิ่มการซื้อ AUD ของตนเองเมื่อเทียบกับ AUD และรัฐบาลจีนก็ซื้อเงินดอลลาร์ออสเตรเลียด้วยเพื่อสนับสนุนมูลค่าเมื่อเทียบกับ AUD

อย่างที่คุณเห็นธนาคารกลางในทั้งสองประเทศควรมองไปที่ AUD ในขณะที่พวกเขาเฝ้าดูตลาด แต่อย่าเอาไปจากฉันคุณต้องศึกษาแผนภูมิด้วยตัวเองและใช้สติปัญญาของคุณเองเพื่อดูว่าคุณสามารถหาอะไรได้บ้างเกี่ยวกับสถานการณ์เศรษฐกิจจีน หากคุณเชื่อในสิ่งที่ฉันได้กล่าวไว้ในบทความนี้คุณจะรู้ว่า AUD จะเพิ่มขึ้นต่อไปหรือไม่