ปอนด์อังกฤษ (GBP) ล่าสุด: ความอ่อนแอข้างหน้าอัตราการตัดสินใจสมดุลอย่างเท่าเทียมกัน

สหราชอาณาจักรเพิ่งออกจากภาวะถดถอยและข่าวใหญ่ต่อไปที่ออกมาคือข่าว “ความแข็งแกร่งในปอนด์อังกฤษ” ล่าสุด สิ่งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับอัตราแลกเปลี่ยนในสหราชอาณาจักร แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของสกุลเงินทั่วไป

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความจริงที่ว่าสหราชอาณาจักรในปัจจุบันเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรปซึ่งหมายความว่าจะต้องมีเขตการค้าเสรีและบางทีเหตุผลที่สำคัญที่สุดคือความจริงที่ว่าสิ่งนี้ช่วยให้เงินดอลลาร์สหรัฐล่มสลายในมูลค่า นักลงทุนจำนวนมากถอนตัวออกเนื่องจากพวกเขาตระหนักว่าเงินปอนด์ที่อ่อนกว่าหมายถึงเงินดอลลาร์ที่สูงขึ้นและในทางกลับกัน กล่าวอีกนัยหนึ่งเงินดอลลาร์พุ่งสูงขึ้นในขณะที่เงินปอนด์ลดลง

นอกจากนี้ยังเป็นสินค้าขายทองที่ยิ่งใหญ่ หากคุณมองไปที่โครงสร้างเศรษฐกิจโลกในขณะนี้เราจำเป็นต้องมีสกุลเงินที่แข็งแกร่งเพื่อให้ส่วนหนึ่งของชีวิตที่ดีขึ้นเป็นสกุลเงินที่ฉลาด หากเงินดอลลาร์สหรัฐกำลังลดลงนั่นหมายความว่าเงินปอนด์ของอังกฤษจะลดลงเช่นกัน

ปัญหาของสเตอร์ลิงคือการรวมกันของสองสิ่ง ก่อนอื่นความอ่อนแอในยูโรและความอ่อนแอในญี่ปุ่นกำลังทำร้ายอังกฤษ แต่นั่นเป็นเพียงด้านเดียวของเหรียญ ประการที่สองตอนนี้ต้องพยายามรักษาหมุดสกุลเงินไว้กับเงินยูโรซึ่งหมายความว่าแม้ว่าสหราชอาณาจักรจะไม่ออกจากสหภาพยุโรปจะยังคงปอนด์อ่อนค่าลงเล็กน้อย

นี่เป็นมากกว่าความเสี่ยงสำหรับนักลงทุนในสหราชอาณาจักร ยูโรกำลังอยู่ในสงครามสกุลเงินและญี่ปุ่นกำลังลดค่าเงินของพวกเขาอย่างจริงจังแม้ว่าพวกเขาจะตกอยู่ในเวลาใดก็ตาม ดังนั้นหากปอนด์ตกลงมากเกินไปนั่นหมายความว่าเงินยูโรจะขยับขึ้น

ตอนนี้ปอนด์ก็ค่อนข้างดี แต่ถึงกระนั้นเมื่อคุณพิจารณาความจริงที่ว่ายูโรได้ลดลงเกือบครึ่งเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในเวลาน้อยกว่าหนึ่งปีมันเป็นปัญหา นอกจากนี้เมื่อคุณพิจารณาว่าธนาคารแห่งประเทศอังกฤษได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยแบบ notch ทั้งหมดมีความกังวลบางอย่าง

ในระยะสั้นข่าววันนี้มาเป็นแปลกใจสำหรับหลายคนที่คาดหวังว่าการตัดสินใจอัตราการออกมาในเวลาเดียวกัน แต่จะได้รับเมื่อประมาณหนึ่งชั่วโมงที่แล้ว เมื่อพวกเขาออกมามันจะเป็นการทดสอบที่สำคัญสำหรับชาวอังกฤษเนื่องจากพวกเขาได้รับความท้าทายทุกรูปแบบในรูปแบบของ Brexit และการผิดนัดของกรีก

มากที่สุดเท่าที่เรารักประเทศนี้เรายังตระหนักว่ามันมีประวัติของวิกฤตสกุลเงินบ่อย ๆ ตอนนี้นายกรัฐมนตรีของกระทรวงการคลังมีภารกิจที่ยากลำบากต่อหน้าเขาซึ่งจะต้องพิจารณาว่าราคากำลังรักษาสกุลเงินนี้อย่างไร ซึ่งหมายความว่าพวกเขาต้องคิดเกี่ยวกับผลกระทบต่อเศรษฐกิจการลดค่าเงินปอนด์และการสร้างความไม่สมดุลทางการเงินหรือไม่

ในตอนท้ายของวันทั้งหมดนี้จะทำให้เขาคิดหนักเกี่ยวกับจุดอ่อนในอนาคตของปอนด์ซึ่งจะสร้างปัญหา อย่างไรก็ตามสกุลเงินของสหราชอาณาจักรที่มีประวัติความไม่มั่นคงไม่ควรมีจุดอ่อน นั่นหมายความว่าระบบการเงินของประเทศจะยุ่งยากเล็กน้อยและจนถึงตอนนี้มันปลอดภัยที่จะพูดว่ามันได้หลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดร้ายแรงที่เกิดขึ้นหลังจากสกุลเงินอื่น ๆ ล่มสลาย

แต่ถึงกระนั้นพวกเขาเผชิญกับงานที่ยากลำบาก เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถเลือกที่จะลดค่าเงินของประเทศด้วยตัวเองพวกเขาต้องการความช่วยเหลือจากส่วนที่เหลือของสหภาพยุโรปและยังเป็นพลังทางการเมืองระดับโลกและในแง่นี้ชุมชนโลกจึงมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องสกุลเงินนี้ ตราบใดที่ชาวกรีกไม่สามารถพิมพ์เงินได้จำนวนมากและตราบใดที่ธนาคารกลางยุโรปทำงานเพื่อรักษาเสถียรภาพของอัตราแลกเปลี่ยนสหราชอาณาจักรก็สามารถอยู่รอดได้

อย่างไรก็ตามอย่างที่ฉันบอกว่านี่คือสิ่งที่ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของพวกเขาและต้องสงสัยว่าสิ่งนี้มีความหมายอย่างไรต่อยูโรและการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในกรีซ มิถุนายน.