การจ้างงานของแคนาดา: งาน 1,010.7k ที่หายไปในเดือนมีนาคมสอดคล้องกับรูปแบบล่าสุด

ของงานทั้งหมดที่สูญหายในแคนาดาในเดือนมีนาคมหนึ่งในสิ่งที่แปลกที่สุดคืองานของการจ้างงานปกขาว วิชาชีพบัญชีและกฎหมายสูญเสียงานในอัตราที่สูงกว่าการผลิตหรือการขนส่งและคลังสินค้า อย่างไรก็ตามอุตสาหกรรมทั้งสามนี้มีอาการดีขึ้นมากในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาเนื่องจากภาคธุรกิจทั้งสองเติบโตขึ้นในด้านขนาดและประสิทธิภาพ

การบัญชีและวิชาชีพทางกฎหมายยังรวมถึงผู้สอบบัญชีนักบัญชีภาษีผู้สอบบัญชีผู้สอบบัญชีทนายความ ผู้ช่วย นักบัญชีนักบัญชีการเงินนักบัญชีองค์กรนักวิเคราะห์ทางการเงินและผู้สอบบัญชี นักบัญชีและนักกฎหมายในปัจจุบันสอดคล้องกับอาชีพหลักอื่น ๆ ส่วนใหญ่ในแคนาดา มากกว่าหนึ่งในสามของพนักงานทั้งหมดในกลุ่มถูกรวมเป็นสหภาพ

การก่อสร้างและการผลิตซึ่งเป็นหนึ่งในภาคธุรกิจที่ลดลงมาระยะหนึ่งได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่ต้นปี 2563 โรงงานประกอบรถยนต์ใน ออ เป็นหนึ่งในตัวอย่างของการที่ บริษัท ต่างๆใช้ระบบอัตโนมัติเป็นอย่างดี ผู้คนถูกว่าจ้างในโรงงานแห่งนี้เพื่อประกอบรถยนต์ อายุเฉลี่ยของพนักงานเหล่านี้มีอายุมากกว่าสี่สิบสี่

หนึ่งในสถิติที่น่าตกใจยิ่งกว่าปีที่ผ่านมาคือร้อยละของจำนวนงานที่สูญหายทั้งหมดซึ่งตั้งอยู่ในเมืองใหญ่เช่นแวนคูเวอร์และโตรอนโต รายได้เฉลี่ยของผู้อยู่อาศัยในเมืองประมาณสี่เท่าของผู้คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบท ผลลัพธ์ที่ชัดเจนของสถิตินี้คือหากบุคคลเหล่านี้ตัดสินใจย้ายที่อื่นมันจะยากสำหรับพวกเขาที่จะได้งานในตำแหน่งแรก

ผู้มีรายได้น้อยโดยเฉพาะผู้ที่ไม่ได้เงินมาก ๆ ก็สามารถรู้สึกได้ถึงผลกระทบด้านลบต่อพ็อคเก็ตบุ๊คเมื่อจำนวนเงินที่พวกเขาทำลดลง กับ บริษัท หลายแห่งที่ล้มละลายและคนงานที่ได้รับเงินเดือนจำนวนมากสูญเสียงานของพวกเขามันจะยากสำหรับชาวแคนาดาหลายคนที่จะไปข้างหน้า

การตลาดและการสื่อสารในแง่ของการสูญเสียงานอยู่ในด้าน “บวก” ของบัญชีแยกประเภทสำหรับส่วนใหญ่ จุดเน้นคือการเปลี่ยนไปใช้การสื่อสารและการขายซึ่งทั้งคู่กำลังเติบโต การเพิ่มขึ้นของงานการตลาดและการสื่อสารเป็นผลมาจาก บริษัท ที่จ้างงานของพวกเขาให้กับบุคคลที่สามมากขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้นการมุ่งเน้นด้านการตลาดได้เปลี่ยนไปสู่แนวคิดที่สร้างสรรค์และสร้างสรรค์ซึ่งยังถือว่ามีเสน่ห์น้อยกว่า แต่เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดเพราะพวกเขาต้องการทักษะดังกล่าว ดังนั้นการสร้างงานใหม่ในการออกแบบกราฟิกการสื่อสารและการประชาสัมพันธ์เป็นที่เพิ่มขึ้น

การแพทย์และการดูแลสุขภาพในแง่ของการสูญเสียงานมีความสมดุลอย่างเท่าเทียมกันในอุตสาหกรรม การสูญเสียงานที่ใหญ่ที่สุดในภาคนี้อยู่ในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพและพันธมิตรบริการ ภาคอื่น ๆ ที่เห็นการสูญเสียงานที่สำคัญ ได้แก่ การเงินประกันภัยอสังหาริมทรัพย์และการก่อสร้าง

ผู้ดูแลในแง่ของการสูญเสียงานไม่ใช่เส้นทางอาชีพใหม่สำหรับคน มันเป็นเพียงการเพิ่มตัวเลือกอาชีพอื่น ๆ สำหรับบุคคลที่อาจต้องการความก้าวหน้าในสาขาอื่น

ผู้ที่มองหางานในการผลิตมีโอกาสที่จะกลับไปที่รากของพวกเขาและกลับไปที่สิ่งที่พวกเขารู้ ผู้คนได้รับการสนับสนุนให้เป็นผู้ประกอบการโดยกระบวนการผลิตที่ได้รับการประเมินใหม่ เป้าหมายคือการสร้างอุตสาหกรรมการผลิตที่ทำกำไรได้มากกว่า

อุตสาหกรรม “สีเขียว” กำลังเฟื่องฟูเนื่องจากธุรกิจจำนวนมากตระหนักถึงประโยชน์ของการใช้วัสดุรีไซเคิลโลหะรีไซเคิลและพลังงานทดแทน พวกเขามุ่งเน้นไปที่ปัญหาเหล่านี้และในหลายกรณีพวกเขากำลังแซงหน้าคู่แข่งที่ไม่ทำ มีองค์ประกอบใด ๆ เหล่านี้

ภาคที่แสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นอย่างมากในช่วงสองปีที่ผ่านมาและมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องคือรัฐบาลเพราะเงินไม่เคยมีมาก่อน ทางนี้.