Dow Jones & Nasdaq 100 กำลังลดลงเนื่องจากความผันผวนที่เพิ่มขึ้นการเก็บข้อมูลจะสนับสนุนหรือไม่

Dow Jones & Nasdaq 100 จะลดลงตามความผันผวนได้หรือไม่ ลองดูที่คำถามนั้นและรับคำตอบ

ดีดาวโจนส์และแนสแด็กเพิ่มขึ้นในช่วงการชุมนุมครั้งสุดท้ายและพวกเขายังคงเพิ่มขึ้นกว่า 8% ในช่วงสองสัปดาห์แรกของปี 2020 แน่นอนเราสามารถวัดประสิทธิภาพได้โดยการเพิ่มขึ้นของพวกเขาใน ตลาดเมื่อเทียบกับที่พวกเขาเพิ่มขึ้นหลังจากที่แหลม เห็นได้ชัดว่านี่เป็นการวัดประสิทธิภาพที่ไม่สมบูรณ์ของตัวบ่งชี้ทั้งสอง

พวกเขายังมีความผันผวนมากขึ้นเมื่อตลาดยังคงเพิ่มขึ้น สิ่งนี้ก่อให้เกิดความผันผวนที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้พวกเขาได้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในตลาดขาลง

ดังนั้นจากข่าวบวกทั้งหมดนี้คุณจะคิดว่าดาวโจนส์จะขึ้นไปอีกสองสามเดือนข้างหน้า แต่ความจริงก็คือตอนนี้มันได้หลุดออกไปและมีห้องเล็ก ๆ สำหรับนี้เพื่อย้อนกลับ เราไม่ได้พูดถึงการลดลงอย่างมากที่นี่

คุณจะจำได้ว่า Dow Jones ปฏิเสธในเดือนกรกฎาคมปี 2020 และกลับมาหลังจากนั้น และคุณจะจำได้ว่า Nasdaq นั้นลดลงอย่างต่อเนื่องในปี 2020 ส่วนใหญ่ตัวชี้วัดทั้งสองตกลงไป แต่ตอนนี้พวกเขาเริ่มมีเสถียรภาพ

ลองดูที่สองรูปแบบแผนภูมิ คนแรกคือการสนับสนุนทางเทคนิคในวงกว้าง ลองดูที่อันนั้น

ครั้งแรกมันตีสูงใหม่ซึ่งบ่งบอกว่าตลาดวัวยังคงดำเนินต่อไป แน่นอนว่าจุดนี้เรียกว่าจุดสูงสุดหรือจุดสูง มันเป็นจุดสูงสุดใหม่หรือจุดสูงสุดในตลาดซึ่งหมายความว่าราคาจะยังคงเพิ่มขึ้นต่อไป นั่นคือตัวบ่งชี้ที่ถูกต้อง

ตอนนี้ถ้าราคาตกต่ำกว่าจุดนั้นมันอาจส่งสัญญาณตลาดหมี แน่นอนว่านั่นไม่ได้หมายความว่าจะมีตลาดหมีอยู่ระหว่างทาง มันหมายถึงว่าตลาดตอนนี้แข็งแกร่งน้อยกว่า

ตอนนี้เมื่อ Dow Jones & Nasdaq ลดลงในเดือนกรกฎาคมปี 2020 มันเป็นไปตามแนวโน้ม ดังนั้นเมื่อพวกเขาเริ่มทรงตัวแล้วเราสามารถดูระยะต่อไปได้ เราเคยผ่านขั้นตอนเดียวแล้วและตอนนี้เราเห็นการฟื้นตัวช้า ดังนั้นฉันเชื่อว่าการฟื้นตัวช้าจะดำเนินต่อไปและนี่อาจเป็นเพียงจุดเริ่มต้น

แต่เรามีทางยาวไกลที่จะกลับไปที่จุดสูงสุดของตลาด เนื่องจากตลาดยังคงฟื้นตัวจากการขายออกพวกเขาจะเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยก่อนที่จะพลิกกลับ ดังนั้นจึงปลอดภัยที่จะกล่าวว่าตลาดอยู่ใกล้กับจุดเปลี่ยน

นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันบอกว่า Dow Jones & Nasdaq เริ่มทรงตัว เราเพิ่งเห็นการฟื้นตัวระยะสั้นซึ่งโดยทั่วไปเป็นสัญญาณที่ดี การฟื้นตัวนี้เร็วกว่าของตลาดมากดังนั้นฉันคิดว่าเราจะเห็นจุดเปลี่ยน

ดังนั้น Dow Jones & Nasdaq กำลังแสดงให้เห็นว่าพวกเขากำลังกลับไปสู่จุดสูงสุดที่พวกเขามาถึงในเดือนกรกฎาคมปี 2020 ดังนั้นฉันคิดว่าพวกเขากำลังถือครองในระดับปัจจุบันของพวกเขาและฉันจะคาดการณ์ว่าตลาดจะไต่ระดับต่อไป จุดสูงสุดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า