Dow Jones, Nasdaq 100, S&P 500 การคาดการณ์: หุ้นดึงสูงขึ้นโดย เทค

วันนี้คุณสามารถค้นหารายงานตลาดหุ้นระยะสั้นจำนวนมากทั้งที่มีสัญลักษณ์สัญลักษณ์และ Dow Jones, Nasdaq 100, S&P 500 การพยากรณ์: หุ้นที่สูงขึ้นโดยเทค น่าเสียดายที่มีรายงานที่คล้ายกันหลายเรื่องรายงานเหล่านี้พลาดไม่ได้เนื่องจากการมุ่งเน้นไปที่ วอลล์สตรีท ซึ่งผู้ค้ารายใหญ่มักจะรวมตัวกัน ดังที่นักวิเคราะห์ทางเทคนิคคนใดจะบอกคุณคุณต้องแบ่งตลาดเป็นราคามากกว่าหนึ่ง แน่นอนว่ามีผู้นำด้านราคาและผู้แพ้ราคา แต่มีหลายสิ่งที่ขึ้นอยู่กับตลาดที่คุณกำลังดู

ดังนั้นความคิดที่ว่าราคาถูก “ดึงสูงขึ้น” มาจากไหน? นี่คือเหตุผล:

ความคิดที่ว่าราคาของหุ้นสะท้อนให้เห็นถึงจำนวนของการรับรู้การเติบโตในระยะยาวในการทำกำไรของ บริษัท เป็นกรณีคลาสสิกของผลสังเกตการณ์ในที่ทำงาน หากมีหุ้นใดที่มีแนวโน้มจะง่ายที่จะสรุปว่าหุ้นมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปในแนวโน้มสูงขึ้นและตลาดจึงมีการกำหนดราคาในอัตราการเติบโตที่

ทฤษฏีนั้นไม่ได้ใช้กับหุ้นทั้งหมดโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ให้ความสำคัญกับการเติบโตของรายได้จริง นักลงทุนทุกคนมองหาผลกำไร แต่บาง บริษัท (โดยเฉพาะ บริษัท ชิปสีน้ำเงิน) ไม่สามารถมองเห็นโอกาสในการทำกำไรหากไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในธุรกิจ

นั่นนำเราไปสู่จุดต่อไป: การเพิ่มขึ้นของราคาเป็นสิ่งที่ดี นักลงทุนหลายคนเชื่อว่าราคาที่สูงขึ้นเป็นตัวบ่งชี้ว่าธุรกิจได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญหรือมูลค่าของมันกำลังเพิ่มสูงขึ้น

แน่นอนว่าคุณสามารถดูได้อย่างง่ายดายเช่นกันว่าการลดลงของราคาเป็นข้อบ่งชี้ว่าธุรกิจได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญหรือมูลค่าของมันกำลังลดลง มีคนที่ซื้อหุ้นเพื่อสร้างรายได้ตามการคาดการณ์ของพวกเขาดังนั้นพวกเขาเพียงแค่ไปที่ราคาต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ซึ่งเกือบจะกลายเป็นการคาดการณ์ที่ผิดเสมอไป

ด้วยสิ่งที่กล่าวมาสิ่งต่อไปที่ควรพิจารณาคือถ้ารายงานที่คุณกำลังอ่านเน้นไปที่หุ้นที่เน้นการเติบโตหรือเทคโนโลยี ในขณะที่มันเป็นความจริงอย่างแน่นอนว่าบางอุตสาหกรรมประสบกับการเติบโตและจบลงด้วยการเพิ่มมูลค่า แต่ก็เป็นความจริงที่หลายภาคส่วนขับเคลื่อนโดยภาคเทคโนโลยีและไม่มีเหตุผลที่จะคิดว่าเทคโนโลยีจะแตกต่างจากอุตสาหกรรมอื่น ๆ

เมื่อไม่นานมานี้เราได้เห็นหุ้นเทคโนโลยีหลากหลายเพิ่มมูลค่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและไม่มีเหตุผลใดที่จะเชื่อว่าแนวโน้มจะมีการเปลี่ยนแปลงในไม่ช้า แม้ บริษัท เทคโนโลยีที่เติบโตส่วนแบ่งการตลาด แต่ไม่เห็นการเติบโตที่สำคัญมีแนวโน้มที่จะสร้างมูลค่าในอนาคตในขณะที่เรายังคงก้าวไปข้างหน้ากับการเปลี่ยนแปลงที่ชี้แจง

ในที่สุดอีกจุดหนึ่ง: อย่าจมดิ่งลงไปในบทความที่บอกคุณว่าหุ้นจะดึงสูงขึ้นเพราะมันยากที่จะตัดสินว่าหุ้นใดที่ประสบความสำเร็จและหุ้นใดไม่ ที่จริงแล้วมันสำคัญกว่าที่จะมุ่งเน้นไปที่หุ้น “ที่ต่ำกว่า” ซึ่งมีความอ่อนไหวต่อการเคลื่อนไหวของปัจจัยอื่น ๆ

กล่าวอีกนัยหนึ่งถ้าคุณต้องการเรียนรู้วิธีการซื้อหุ้นมีอะไรมากมายให้เรียนรู้มากกว่าสิ่งที่คุณเรียนรู้เพียงอ่าน Dow Jones, Nasdaq 100, S&P 500 การพยากรณ์: หุ้นที่ดึงสูงขึ้นโดยเทคโนโลยี อาจเป็นประโยชน์ในการดูข้อมูลสามชุดแยกกัน

ตอนนี้อย่าเข้าใจฉันผิดฉันไม่ได้บอกว่าการวิเคราะห์ทางเทคนิคไม่มีค่า มันไม่สำคัญเท่าที่หลาย ๆ คนทำออกมาได้