EUR / USD อ่อนไหวต่อการปฐมนิเทศ ECB ท่ามกลางการตัดสินของศาลเยอรมัน

EUR / USD อ่อนไหวต่อคำแนะนำ Dovish ECB ท่ามกลางคำตัดสินของศาลเยอรมัน บางคนเชื่อว่าการกระทำเหล่านี้โดย Bundesbank ได้ส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของราคา EUR / USD นี่คือความคิดของฉัน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ธนาคารกลางยุโรปได้ส่งสัญญาณที่หลากหลายเกี่ยวกับความสามารถของโครงการ “ผ่อนคลายเชิงปริมาณ” (QE) เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่แท้จริง สัญญาณหนึ่งคือโปรแกรม QE-1 โปรแกรมนี้ให้เงินสดแก่ธนาคารหนึ่งพันล้านยูโรสำหรับทุก ๆ พันล้านที่ลงทุน แม้ว่าธนาคารจะประสบความสำเร็จในการลงทุนและเพิ่มงบดุล แต่นโยบายนี้ยังไม่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากตลาดโดยรวม

เพื่อหลีกเลี่ยงการขยายวงกว้างธนาคารและประเทศในยุโรปยังคงหวังว่าจะมีสัญญาณที่สองจาก ECB ตามที่คาดหวังธนาคารกลางยุโรปจะให้สัญญาณนี้ สัญญาณที่สองนี้จะต้องตีความอย่างระมัดระวังโดยตลาดและไม่ควรให้การกระตุ้นมากเกินไป

คำแนะนำของ ECB ของ Dovish โดย ECB อาจส่งผลกระทบต่อตลาด แต่ไม่จำเป็นต้องมีการกระตุ้นใด ๆ การพิจารณามีสองด้าน หนึ่งการเคลื่อนไหวของราคาอาจเป็นปัจจัยภายนอก (ผลิตโดยปัจจัยภายนอก) หรือภายนอก (มีส่วนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของตลาด)

ผลกระทบภายนอกมักจะมีผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของราคาน้อยกว่าผลกระทบภายนอก หากการเคลื่อนไหวของราคาเป็นไปอย่างผิดปกตินั่นหมายถึงสัญญาณเกิดขึ้นเพราะสิ่งอื่นนอกเหนือจากนโยบายการเงิน สัญญาณภายนอกอาจเปลี่ยนแปลงความคาดหวังของตลาด สิ่งนี้คล้ายกับสัญญาณอัตราแลกเปลี่ยนที่เกิดขึ้นกับนโยบายที่สาม (การผ่อนคลายเชิงปริมาณ) และนโยบายที่สอง (การป้องกันการกระโดด) ตัวอย่างเช่นเนื่องจากธนาคารกลางยุโรปเพิ่มอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานในช่วงเวลานี้ธนาคารยุโรปจึงปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากซึ่งจะช่วยลดความต้องการเงินทุนในตลาดทุน หรือธนาคารอาจเพิ่มสภาพคล่องของตนเอง สิ่งนี้จะทำให้พวกเขาค้นหาเงินทุนเพิ่มเติมซึ่งจะช่วยลดสถานะสภาพคล่องที่มีอยู่ ข้อกำหนดด้านสภาพคล่องเพิ่มเติมเหล่านี้จะส่งผลให้สเปรดที่มีอยู่ลดลงใน ICEF

ในการซื้อขายสกุลเงินผู้เข้าร่วมการตลาดจะไม่สามารถมีอิทธิพลต่อกลไกการส่งสัญญาณสำหรับสัญญาณภายนอกและสัญญาณภายนอก อย่างมากพวกเขาสามารถคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงความคาดหวังของตลาดได้ สิ่งนี้สามารถทำได้โดยใช้ตัวบ่งชี้และวิธีการของตลาด inbuilt

ผู้เข้าร่วมการตลาดอาจไปไกลกว่าตัวบ่งชี้ตลาดพื้นฐานโดยคาดการณ์ว่าจะประกาศนโยบายต่อไปของ ECB เมื่อใด พวกเขาสามารถทำได้โดยทำการวิเคราะห์ทางเทคนิคของตลาดสำหรับข้อมูลตลาดและกำหนดเทคนิคการวิเคราะห์ของตนเองหรือจ้างที่ปรึกษาส่วนตัว การวิเคราะห์แบบนี้ใช้เวลาค่อนข้างนาน

คำแนะนำของ Dovish ECB โดย ECB อาจเป็นสัญญาณเพิ่มเติมให้กับตลาดและสิ่งนี้สามารถให้แรงจูงใจเพิ่มเติมแก่ผู้เข้าร่วมตลาดในการใช้กลยุทธ์การซื้อขายที่ก้าวร้าวมากขึ้น สิ่งนี้จะช่วยกระตุ้นการเคลื่อนไหวของราคาอีกครั้ง แต่ไม่จำเป็นต้องตอบสนองต่อนโยบายภายนอก การตอบสนองที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นต่อนโยบายภายนอกอาจได้รับจากการประกาศนโยบายขั้นสุดท้าย

Dovish ECB คำแนะนำ โดย ECB จะให้สัญญาณกับผู้เข้าร่วมตลาด แต่สัญญาณนี้อาจไม่ได้เป็นสัญญาณที่พวกเขาต้องการจะได้ยิน เนื่องจาก ECB ไม่ได้ประกาศว่าจะกำจัดโปรแกรมกระตุ้นเศรษฐกิจหรือไม่นั้นเป็นเรื่องยากที่จะบอกได้ว่าประเด็นนี้จะเป็นการตัดสินใจเชิงนโยบายขั้นสุดท้ายหรือไม่

บางทีอีกหนึ่งสัญญาณที่น่าดูคือการเคลื่อนไหวของราคา EUR / USD ผู้ค้าสกุลเงินทั้งในสหรัฐอเมริกาและยูโรโซนจะเฝ้าดูการเคลื่อนไหวของราคา EUR / USD อย่างใกล้ชิด ในยุโรปผู้ถือเงินยูโรจำนวนมากเช่นกองทุนป้องกันความเสี่ยงมีแนวโน้มที่จะกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่ ECB อาจประกาศเกี่ยวกับโครงการ QE

คำแนะนำของ Dovish ECB โดย ECB อาจให้สัญญาณแรกแก่ผู้เข้าร่วมตลาดเกี่ยวกับขั้นตอนต่อไปของ ECB ในการลดโปรแกรมกระตุ้นเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตามการตัดสินใจนโยบายขั้นสุดท้ายจะถูกกำหนดโดยการประกาศนโยบายขั้นสุดท้าย