การพยากรณ์ราคาทองคำ: ฝ่าวงล้อมผลักดัน RSI สู่ดินแดนที่ซื้อมากเกินไป

ฉันได้ติดตามการคาดการณ์ราคาทองคำในช่วงสองสามเดือนนี้และได้ตัดสินใจที่จะเขียนบทความนี้เกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะข่าวดีที่ฉันจะได้รับจากคุณคือการที่ราคาต่ำสุดเมื่อไม่นานมานี้เป็นเรื่องที่ดีมาก แผนภูมินี้ ไม่ได้หมายความว่าคุณควรซื้อตอนนี้เพราะยังมีความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายเหล่านี้ แต่มันก็ทำให้เรามีตัวบ่งชี้ว่าราคาอาจสูงขึ้นไปสู่จุดสูงสุดใหม่อีกครั้งในไม่ช้า

เพื่อสรุปสิ่งที่สำคัญที่สุดของการพยากรณ์ราคาทองคำฉันจะบอกว่ามันคุ้มค่าที่จะศึกษา สิ่งหนึ่งที่ฉันได้เรียนรู้จากการศึกษาคือทองคำมีแนวโน้มที่จะมีแนวโน้มสูงขึ้นในแผนภูมิการซื้อขายระยะยาวซึ่งหมายความว่าส่วนใหญ่เวลาที่แนวโน้มกลับตัวขึ้นลงราคาจะขยับลงและกลับกัน

แต่ประเด็นสำคัญของการพยากรณ์ที่ฉันจะให้ความสำคัญก็คือการเคลื่อนไหวนี้เป็นไปในทิศทางที่ดี เป็นการยืนยันความคิดปัจจุบันของฉันว่าตามที่ปรากฎเราควรระมัดระวังในการซื้อทองคำในขณะนี้เนื่องจากความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการซื้อระยะยาวตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้

วิธีการประเมินความเสี่ยงของฉันแตกต่างจากวิธีที่คุณจะได้ยินในสื่อการเงินและหนึ่งในเหตุผลคือฉันคิดว่าผู้สร้างแผนภูมิใน Bullion Bulletin ไม่ถูกต้องเมื่อพวกเขาพูดว่า Breakout Paces อยู่ตรงนั้น พวกเขาสร้าง Breakout Paces เป็นจำนวนมากด้วยช่วงที่เล็กลงและใหญ่ขึ้นและในการพยากรณ์สำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมามีพวกมันมากมายทั่วทุกที่

ฉันสงสัยว่า Breakouts ไม่ได้ถูกทำชาร์ตด้วยเทคนิคเดียวกับ Pips เฉลี่ยซึ่งแสดงถึงแนวรับและแนวต้านที่ราคา ดูเหมือนว่าผู้ค้าส่วนใหญ่ที่ใช้ Breakouts เป็นตัวบ่งชี้ประเภทหนึ่งดูเหมือนว่าจะสร้างแผนภูมิ Rally Pips และฉันไม่แน่ใจว่าทำไม

ในความคิดของฉัน Rally Pips และ Price Action Breakouts เป็นข้อมูลสองประเภทที่ฉันตัดสินใจที่จะไม่ใช้เพราะฉันรู้สึกว่า Pips ในระยะเวลาที่นานขึ้นนั้นเอียงไปด้านบนในขณะที่ Breakouts เอียงไป ข้อเสีย เป็นไปได้ว่าพวกเขาทั้งคู่ต่างมีส่วนร่วมกับ Breakout Paces แต่ในความคิดของฉันกรอบเวลาที่ยาวนานกว่านั้นมีความผันผวนน้อยกว่าและ Breakouts ก็ทำงานได้มากขึ้นสำหรับคุณ

สิ่งที่ฉันสังเกตเห็นอีกอย่างคือรูปแบบของตัวเลือกรูปแบบไม่ตรงกับแผนภูมิที่ฉันสร้างแผนภูมิ นี่เป็นจุดสำคัญเพราะผู้ค้าส่วนใหญ่มักจะเลือกรูปแบบตามผู้สร้างแผนภูมิที่ไม่ได้ติดตามตลาดดังนั้นแผนภูมิของพวกเขาจึงดูแตกต่างกันมาก

ฉันค้นพบหนึ่งในชาร์ตการคาดการณ์ของฉันว่า Breakout Paces ของ Rally Pips อยู่ในกรอบเวลาที่ยาวนานกว่าแผนภูมิ Market Day ซึ่งชี้ให้เห็นว่าการแบ่งออกจากช่วงบนแผนภูมิวันตลาด การฝ่าวงล้อมเกิดขึ้นบน Rally Pips

มันอยู่บน Rally Pips ที่ฉันได้ชี้ให้เห็นว่าคนส่วนใหญ่ใช้ breakouts เป็นตัวบ่งชี้ประเภทหนึ่ง ฉันไม่คิดว่ามันสมเหตุสมผลที่จะทำเงินของคุณตามแผนภูมิวันตลาดเพราะมันขึ้นอยู่กับค่าเฉลี่ย

หากคุณกำลังสร้างแผนภูมิโดยใช้สเปรดสปอตแผนภูมิตลาดวันจะขึ้นอยู่กับค่าเฉลี่ย แม้ว่าแผนภูมิ Market Day จะดีกว่า แต่ก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องใช้แผนภูมิเหล่านี้ในการทำแผนภูมิ Spot Spread เนื่องจากโดยทั่วไปจะมีขนาดเล็กกว่ามาก

เนื่องจากแผนภูมิวัน Market อ้างอิงจากค่าเฉลี่ยพวกเขาจึงมีปัจจัยเหมือนกันอยู่เสมอ ในการที่จะแยกแยะสปอตคุณต้องหา Rally Point และนั่นคือจุดที่เล็กกว่าค่าเฉลี่ย

ซึ่งหมายความว่ามีรายการมากกว่าช่วงและดังนั้นจึงเป็นแผนภูมิ Market Day จำนวนน้อยกว่าจากนั้นทันที มันสมเหตุสมผลที่จะทำแผนภูมิ Spot โดยใช้ breakouts แทนที่จะทำแผนภูมิ chart day market