JPY อาจเพิ่มขึ้นหาก OECD ธนาคารโลกคาดการณ์แนวโน้มการเติบโตที่แตกสลาย

การคาดการณ์ของผู้กำหนดนโยบายของญี่ปุ่นที่ JPY อาจเพิ่มขึ้นหาก OECD ธนาคารโลกคาดการณ์แนวโน้มการเติบโตที่น่าตกใจ ทำไมมันเป็นอย่างนี้? และทำไมการพยากรณ์เศรษฐกิจแบบนี้เป็นความคิดทางการเงินหลักของโลก ไม่เคยคาดหวังว่าญี่ปุ่นจะเป็น “เรื่องราวความสำเร็จ” ด้วยการผ่อนคลายเชิงปริมาณ ทำไม? ดูเหมือนว่ามหาอำนาจโลกตัดสินใจที่จะใช้จ่ายเงินจำนวนมากเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจญี่ปุ่น แต่ไม่ได้คำนึงถึงผลที่จะตามมาเพราะ “เงินของลุงแซม” จะออกจากการควบคุมและทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้ออย่างแน่นอน

จากข้อมูลของ JPI ธนาคารกลางของญี่ปุ่น “กรอบนโยบายการเงินของญี่ปุ่นไม่ได้ทำให้ญี่ปุ่นกลับมาทำงานได้อย่างเต็มที่และมีผลกระทบด้านลบต่อการลงทุนและการบริโภคเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ผู้กำหนดนโยบายควรมีนโยบายที่เพียงพอ การตอบสนองเพื่อรับมือกับวิกฤตสินเชื่อทั่วโลก ” น่าเสียดายที่ “ฉันไม่เห็นที่ใดก็ตามในกรอบนโยบาย”

“เนื่องจากความล้มเหลวของนโยบายการปฏิรูปของรัฐบาลการลงทุนในญี่ปุ่นลดลงและช่วงเวลาที่เฟื่องฟูหนี้ที่มากเกินไปที่เกิดจากฟองสบู่ที่ฉันกล่าวถึงข้างต้นอาจนำไปสู่การล่มสลายของตลาดหุ้นหลัก ดังนั้นเราจึงกลับไปที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส” JPI หัวหน้าโคอิจิคิดดานิกล่าว เป็นที่ชัดเจนว่า “ชื่อเสียงของญี่ปุ่นในฐานะที่เป็นแม่เหล็กสำหรับการลงทุนจากต่างประเทศจะทำให้มัวหมองและหนี้สาธารณะและ บริษัท จะสะท้อนให้เห็นอย่างแน่นอน”

ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้จะปรากฏว่านโยบายที่กำหนดโดยกรอบนโยบายได้ก่อให้เกิดอันตรายมากกว่าดี ใช่ในขณะที่นโยบายภายนอกทำให้เกิดความมั่งคั่งต่อเศรษฐกิจญี่ปุ่น แต่ก็ทำให้เกิดปัญหาภายในเช่นกัน ด้วยเศรษฐกิจที่ซบเซาและธนาคารหลายแห่งที่ไม่มีความมั่นใจในอนาคตมีหลาย บริษัท ที่ล้มเหลว

มันเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องทราบว่าในญี่ปุ่นรัฐบาลไม่สามารถตัดสินใจอย่างชาญฉลาดในแง่ของการดำเนินนโยบายเศรษฐกิจ นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องระบุว่านโยบายของญี่ปุ่นมีอิทธิพลต่อความสามารถของญี่ปุ่นในการยอมรับการปฏิรูปที่นำมาซึ่งการปรับปรุงในระยะยาว ในกรณีนี้นโยบายญี่ปุ่นล้มเหลวในการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นเนื่องจาก “รัฐบาลไม่ได้มีเวลาเพียงพอในการตรวจสอบและประเมินผลการปฏิบัติงานของกรอบนโยบายการคลัง”

แล้วเกิดอะไรขึ้นกับญี่ปุ่น? ทำไมกรอบนโยบายปัจจุบันจึงล้มเหลว และที่สำคัญที่สุดเหตุใดการพยากรณ์โรคทางเศรษฐกิจเช่นความคิดทางการเงินหลักของโลกกระแสหลัก

ตัวอย่างเช่นในแง่ของกรอบนโยบายญี่ปุ่นล้มเหลวในการตระหนักถึงความอ่อนแอของเศรษฐกิจญี่ปุ่นว่าจะไม่สามารถดำเนินการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ได้เลย ด้วยความช่วยเหลือจากนโยบายของธนาคารกลางรัฐบาลจึงรีบตอบสนองต่อการเพิ่มขึ้นของความกังวลด้านการเงินทั่วโลกดังนั้นจึงไม่ได้ให้เวลาในการวิเคราะห์ที่เหมาะสม แต่ความจริงที่ว่าญี่ปุ่นไม่เคยวิเคราะห์ผลที่ตามมาคือปัญหาที่ใหญ่ที่สุด

นี่คือเหตุผลที่หลายคนคิดว่านโยบายญี่ปุ่นไม่ประสบความสำเร็จในการปฏิรูปประเทศญี่ปุ่น เหตุใดผู้คนจึงมองว่าวิกฤตการณ์ทางการเงินในปัจจุบันว่าเป็นประโยชน์ต่อนโยบายของญี่ปุ่น เป็นเพราะญี่ปุ่นไม่มีประสบการณ์จริงในการจัดการกับสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจ

มันเป็นความจริงเช่นกันว่านโยบายของญี่ปุ่นนั้นตามมาด้วยผู้นำของประเทศ พวกเขาไม่ได้คำนึงถึงข้อ จำกัด ด้านงบประมาณของประเทศและงบประมาณและเศรษฐกิจไม่สามารถปรับตัวได้ ไม่ใช่แม้แต่ประเทศคู่ค้าของญี่ปุ่นที่มีความท้าทายเช่นนี้

รัฐบาลญี่ปุ่นไม่เข้าใจความกดดันทางเศรษฐกิจและความล้มเหลวของการปฏิรูป ความเป็นผู้นำไม่ทราบวิธีการบริหารประเทศโดยไม่ต้องมีนโยบายเข้มงวด เนื่องจากพวกเขาดูแลพรรคของตัวเองและรัฐบาลพวกเขาจึงเพิกเฉยต่อสถานการณ์ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้

เป็นที่ชัดเจนว่า “กรอบนโยบายไม่ได้เป็นคำตอบที่ชาญฉลาดในการแก้ปัญหาทางเศรษฐกิจพวกเขาจะไม่แก้ไขปัญหาที่จะทำให้เกิดความล้มเหลวของการปฏิรูปในที่สุดนโยบายเป็นเพียงวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดเพราะในตอนท้ายของวัน ผลที่ตามมาของนโยบายที่ล้มเหลวไม่ควรใหญ่เกินไป “