ดอลลาร์สิงคโปร์, USD / SGD แนวโน้ม: แพ็คเกจกระตุ้นไวรัส

แพคเกจกระตุ้นเศรษฐกิจมีผลต่อการคาดการณ์ของดอลลาร์สิงคโปร์ USD / SGD อย่างไร

ที่จริงแล้วไม่มีอะไรต้องกังวล หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจและมีความรู้เพียงพอเกี่ยวกับตลาดสิงคโปร์ของคุณคุณควรรู้สิ่งต่อไปนี้

สำนักงานการเงินแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAMA) เพิ่งประกาศว่าได้ร่วมมือกับธนาคารกลางสหรัฐและธนาคารกลางสิงคโปร์ ความร่วมมือครั้งนี้เริ่มต้นเพื่อปรับปรุงระบบธนาคารในทั้งสองประเทศรวมถึงเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในระยะยาวของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAM) SEAMA ตลาดแลกเปลี่ยนสกุลเงินของสิงคโปร์เป็นความร่วมมือร่วมกันระหว่าง SEAM และธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกาและสิงคโปร์เพื่อเพิ่มอัตราแลกเปลี่ยน

อันเป็นผลมาจากการเป็นหุ้นส่วนพวกเขาควบคุมสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์ USD / SGD ซึ่งสามารถเห็นได้ในรายงานของสื่อ ในความเป็นจริงข้อความเหล่านี้จำนวนมากเป็นจริง การควบคุมสกุลเงินของ SEAM ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำให้ดอลลาร์สิงคโปร์มีความน่าสนใจน้อยลงเนื่องจากสามารถแลกเปลี่ยนได้กับสกุลเงินหลักจำนวนหนึ่งเท่านั้น

สกุลเงินหลักที่ได้รับผลกระทบจากการตัดสินใจครั้งใหม่นี้คือดอลลาร์สหรัฐ การควบคุมสกุลเงินแบบ SEAM ไม่สามารถใช้ได้กับดอลลาร์สิงคโปร์, USD / SGD แต่ใช้กับสกุลเงินหลักเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าหากคุณต้องการซื้อดอลลาร์สหรัฐคุณจะต้องซื้อดอลลาร์สิงคโปร์ USD / SGD

แน่นอนว่า SEAM ออกการควบคุมสกุลเงินนี้เพราะพวกเขาเชื่อว่ามันจะเป็นประโยชน์มากขึ้นสำหรับ SEAM ที่จะมีเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินประจำชาติ นอกจากนี้ SEAM ยังเป็นส่วนหนึ่งของธนาคารกลางสหรัฐและพวกเขาก็มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด

เริ่มต้นด้วยการควบคุมสกุลเงินของ SEAM ทำให้ยากมากที่จะได้รับเงินดอลลาร์สิงคโปร์ USD / SGD เป็นสกุลเงินสำรอง แม้ว่า SEAM, ดอลลาร์สิงคโปร์, USD / SGD และ US Dollar จะเกี่ยวข้องกัน แต่ SEAM และ USD ยังคงเป็นสกุลเงินอิสระ

อย่างไรก็ตามตราบใดที่ค่าเงินดอลลาร์ยังคงเป็นสกุลเงินสำรองดอลลาร์สิงคโปร์ / ดอลลาร์สิงคโปร์จะแข็งแกร่งมาก ในเวลาเดียวกัน, SEAM, ดอลลาร์สิงคโปร์, USD / SGD และดอลลาร์สหรัฐมีความสัมพันธ์กันอย่างใกล้ชิดในแง่ของอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากตะเข็บและดอลลาร์สหรัฐรวมเข้าด้วยกันมันจะดีกว่าถ้าตะเข็บและเงินดอลลาร์ซื้อขายกัน

หาก SEAM ซื้อขายกับดอลลาร์สหรัฐและดอลลาร์สหรัฐ SEAM และดอลลาร์สิงคโปร์จะทำการซื้อขายเป็นคู่ ตอนนี้คุณอาจถามว่าทำไมเรื่องนี้ถึงมีความสำคัญ ถ้าตะเข็บและเงินดอลลาร์ซื้อขายกันเป็นคู่สิ่งนี้จะทำให้ SEAM มีอำนาจมากขึ้นในการซื้อขายกับดอลลาร์สหรัฐและสิงคโปร์

แท้จริงแล้ว SEAM และเงินดอลลาร์มีความสัมพันธ์กันและการค้าขายกับดอลลาร์สหรัฐและดอลลาร์สิงคโปร์จะคล้ายกับการซื้อขายร่วมกับ SEAM และดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ยังมี SEAM และดอลลาร์สหรัฐที่เกี่ยวข้องกับ SEAM และดอลลาร์สิงคโปร์ในโลกธุรกิจ

ตอนนี้เรามาดูอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบันระหว่าง SEAM และ USD อัตราแลกเปลี่ยนที่แท้จริงในอดีตนั้นใกล้เคียงกับระดับปัจจุบันมาก และ SEAM นั้นค่อนข้างใกล้เคียงกับอัตราแลกเปลี่ยน SEAM / US