ดอลล่าร์สหรัฐ, วอลล์สตรีทยืนยันตลาดหมี, ราคาทองคำตกลงตอนนี้?

ธนาคารกลางสหรัฐฯกำลังเตรียมปรับลดอัตราดอกเบี้ยหรือไม่และทำเช่นนี้เพื่อจุดประกายการขายสกุลเงินดอลลาร์ให้ใหญ่ขึ้นหรือไม่? เฟดกำลังเตรียมขึ้นอัตราดอกเบี้ยหรือไม่? สิ่งนี้จะช่วยทำให้ตลาดหุ้นมีเสถียรภาพและช่วยรักษาเศรษฐกิจของเราไว้ได้หรือไม่?

นโยบายของรัฐบาลกลางและนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯจะยังคงส่งผลกระทบต่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐและตลาดหุ้นโลกเนื่องจาก Petro Dollars มีมูลค่าลดลงและสินทรัพย์สูญหาย อย่างไรก็ตาม ณ เวลานี้มันเป็นเรื่องยากมากที่จะกำหนดว่าผลกระทบโดยตรงที่ธนาคารกลางจะมีต่อทองคำเป็นอย่างไร

เกิดอะไรขึ้น คำถามก็คือตลาดจะมีเสถียรภาพในสถานการณ์เช่นนี้ได้อย่างไร มันเร็วเกินไปที่จะบอกว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อข่าวจากวอชิงตันมีความหลากหลาย

The Dow Jones ได้แสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นหลังจากที่รายงานเมื่อวานนี้ว่าเฟดได้สิ้นสุดมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ แต่ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นสำหรับวันนี้ ราคาที่สูงขึ้นนั้นเกิดจากการเก็งกำไรของนักลงทุนบางส่วนว่าเฟดอาจจะไม่สามารถทำตามแผน QE ได้

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นนั้นเป็นเพราะตลาดหุ้นเห็นการลดลงอย่างมีนัยสำคัญของเงินเปโตรดอลลาร์ มีความเป็นไปได้ที่เงินดอลลาร์จะอ่อนค่าลงอีก แต่มีข้อโต้แย้งที่ชัดเจนว่าเงินดอลลาร์สหรัฐและหนี้ภาครัฐทั้งหมดของสหรัฐจะลดลงหากไม่มีการแทรกแซงเกิดขึ้น

เราจะจัดการกับสถานการณ์เช่นนี้ได้อย่างไร เกิดอะไรขึ้น มันเร็วเกินไปที่จะบอก

ผู้จัดการการลงทุนและกองทุนป้องกันความเสี่ยงออกจากการทำเงิน แต่ถึงกระนั้นพวกเขาก็นั่งลงและรอการดำเนินการจากเฟด มันสมเหตุสมผลโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์เช่นนี้ เรามีเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าทำให้อัตราเงินเฟ้อและมูลค่าสินทรัพย์ในตลาดหุ้น

เกิดอะไรขึ้น มันเร็วเกินไปที่จะบอกได้ว่าเฟดจะประสบความสำเร็จในการหยุดการคิดค่าเสื่อมราคาของ USD ต่อไปได้หรือไม่แม้ว่าความเป็นไปได้นี้จะได้รับการพิจารณาอย่างแน่นอน

สามารถควบคุมราคาน้ำมันได้หรือเราจะอยู่ในสถานการณ์ที่ราคาจะพุ่งทะลุระดับ 100 ดอลลาร์เหมือนที่เคยทำเมื่อกลางปีที่แล้วหรือไม่? คำตอบยังไม่ชัดเจนในเวลานี้ แต่ Federal Reserve ได้ใช้วิธี “ทั้งหมดหรือไม่มีอะไร” และดูเหมือนว่ามันจะเป็น “ทั้งหมดหรือไม่มีอะไร” ในกรณีนี้เช่นกัน

เราจะจัดการกับสถานการณ์เช่นนี้ได้อย่างไร เกิดอะไรขึ้น

ในกรณีนี้ Federal Reserve ได้เลือกที่จะอยู่ในกลุ่ม “ไม่ทำอะไรเลย” อย่างแน่นอนโดยการแทรกแซงตลาดและทำให้การลดค่าเงินดอลลาร์สหรัฐและ Petro Dollars นี่คือการตัดสินใจของพวกเขาและดูเหมือนว่ามันทำงานได้อย่างที่พวกเขาอยู่ ณ จุดนี้ไม่มีโอกาสที่จะออกไปข้างนอกด้วยอัตราดอกเบี้ยและการผ่อนคลายเชิงปริมาณและโปรแกรมอื่น ๆ ที่พวกเขากำลังดำเนินการอยู่

เราจะจัดการกับสถานการณ์เช่นนี้ได้อย่างไร มันเร็วเกินไปที่จะบอก แต่มันเป็นพื้นที่ของการสนทนาระหว่างผู้เชี่ยวชาญหลายคนที่ได้ศึกษาตลาดอย่างระมัดระวัง