การเรียกร้องคนว่างงานครั้งแรกของสหรัฐฯดำเนินการต่อที่ระดับประวัติศาสตร์ เงิน USD

จนถึงขณะนี้สหรัฐอเมริกาได้บันทึกจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานที่สูงเป็นประวัติการณ์ในเดือนกันยายน ล่าสุดเรารายงานเกี่ยวกับการเรียกร้องที่เพิ่มขึ้นในขณะที่ชาวอเมริกันยังคงต่อสู้กับคนจำนวนมากที่สุดที่ตกงานหรือทำงานไม่เต็มในประวัติศาสตร์อเมริกัน

ในรายงานเดียวกันเรารายงานว่ามีงานมากกว่าสามล้านงานตกอยู่ในภาวะถดถอยครั้งใหญ่กว่าที่เคยเป็นมาและนี่คือหลังจากทศวรรษแห่งความพยายามในการสร้างใหม่มานาน แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดที่เราพบ ตามที่เราสังเกต:

หลังจากที่มีงาน 3.5 ล้านตำแหน่งตกอยู่ในภาวะถดถอยเราได้เรียนรู้ว่าตั้งแต่เดือนกันยายน 2563 ตอนนี้เราเฉลี่ยเฉลี่ยเกือบเจ็ดแสนคนต่อสัปดาห์ แนวโน้มของการเรียกร้องที่เพิ่มขึ้นนี้ยังคงสร้างความประทับใจให้นักเศรษฐศาสตร์

เอริคกรีนหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของธนาคารกลางแอตแลนต้ากล่าวว่า“ เราเห็นหลักฐานมากมายว่าวัฏจักรกลับมาแล้วต่อเนื่อง “ฉันคาดว่าการเรียกร้องรายเดือนจะอยู่ในช่วงเจ็ดแสนถึงสิ้นปี”

แผนภูมิต่อไปนี้จาก ศูนย์ครอบคลุม อธิบายว่าทำไมงานมากกว่าสามล้านตำแหน่งสูญหายในช่วงเริ่มต้นของภาวะถดถอยและยังคงปีนขึ้นไป ดังที่เรากล่าวถึงในรายงานก่อนหน้าของเราตัวเลขขณะนี้ใกล้ห้าล้าน – การสูญเสียสิบเปอร์เซ็นต์ของงานทั้งหมดที่สูญหายในช่วงสามปีแรกของการถดถอยครั้งใหญ่

ยิ่งไปกว่านั้นหากเราต้องการเข้าใจผลกระทบของสองปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่อยู่เบื้องหลังการเรียกร้องผู้ว่างงาน – วิกฤตการธนาคารและวิกฤติการจำนองซับไพรม์ปัจจุบัน – เราต้องดูตัวเลขจริง ตามที่เราสังเกต:

“ ตอนนี้มันอาจจะแปลกสำหรับฉันที่เราอยู่ในสภาพเช่นนี้ในขณะนี้เนื่องจากการมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับสื่อเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ขอพูดตรงๆนะนี่ไม่ใช่เวลาที่จะต้องถูกเหยียดหยาม” โจนาธานนักเศรษฐศาสตร์กล่าว . Salinger จากมหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียเดวิส “ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะมีแรงกดดันจากเงินเฟ้อที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์นี้นั่นคือประเด็นที่ว่าปัญหาที่เราเห็นในแง่ของการว่างงานนั้นไม่รุนแรง แต่พวกเขาก็เป็นจริงและในที่สุดพวกเขาก็จะปรากฏตัวใน แรงกดดันด้านเงินเฟ้อบางประการต่อเศรษฐกิจของเรา “

“ไม่กี่ปีที่ผ่านมาไม่ดีสำหรับเราในฐานะประเทศดังนั้นเราจึงไม่ควรเฉลิมฉลองมากเกินไปเมื่อเราเผชิญกับวิกฤตินี้ แต่เราควรจะเดินหน้าต่อไปหลังวิกฤติทางการเงินครั้งนี้” ซาลิงเกอร์ ที่เพิ่ม “ความคืบหน้าของเราในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาเป็นสิ่งที่ดี แต่เราจำเป็นต้องผลักดันตัวเองให้ก้าวไปข้างหน้าและนั่นหมายความว่าเราควรจะยังขาดดุลงบประมาณมากขึ้น

“ หากคุณมองไปที่ไตรมาสถัดไปและสองสามไตรมาสถัดไปและจากนั้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเราก็มีทางยาวไปถ้าเราต้องการกู้งานทั้งหมดที่สูญหายในช่วงวิกฤตทางการเงิน” ซาลิงเกอร์กล่าวต่อ “ ตอนนี้เราต้องทำให้ดีขึ้นแล้วเราควรเริ่มได้เลย”

ดังที่เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้สหรัฐอเมริกาได้เห็นหนึ่งในภาวะถดถอยและการฟื้นตัวที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์สมัยใหม่และหลายคนยังคงทุกข์ทรมานจากผลกระทบของการว่างงาน ตามที่เราได้ตั้งข้อสังเกต:

ณ จุดนี้สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าการขอรับสวัสดิการว่างงานเป็นมาตรการที่ไม่สมบูรณ์ของมาตรการการว่างงานที่กว้างขึ้น แต่เราหวังว่าการดูการเรียกร้องที่ไม่ใช้ประโยชน์แม้ในระดับสูงในอดีตเหล่านี้จะช่วยเน้นความจริงที่ว่ามีปัญหาที่แท้จริงในระบบเศรษฐกิจและสิ่งต่าง ๆ ไม่ได้ดีขึ้นสำหรับคนอเมริกันอย่างแน่นอน

อันที่จริงตามรายงาน ศูนย์ครอบคลุม ธนาคารกลางของนิวยอร์กเพิ่งเปิดตัวคำแนะนำซึ่งระบุว่า: