ความผันผวนของ USD / BRL นั้นเพิ่มขึ้นจากการลาออกของโมโร

ความผันผวนของ USD / BRL เพิ่มขึ้นสูงกว่าเก้าต่อดอลลาร์ นี่เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเนื่องจาก บริษัท ไม่ได้ยกเลิกแพลตฟอร์มการซื้อขายตราสารหนี้ แต่เลือกที่จะระงับการดำเนินการจนกว่าจะสิ้นเดือนนี้อย่างน้อย ดูเหมือนจะไม่นานพอสำหรับปริมาณการค้าที่จะยกเลิกผลกระทบของการตัดสินใจโดยโมโรที่จะออก

เป็นไปไม่ได้ที่จะบอกว่าสิ่งใดทำให้โมโร่ประกาศเรื่องนี้แม้ว่าคำตอบสั้น ๆ น่าจะไม่มีใครรู้ บางทีเขาอาจมีบางสิ่งเกี่ยวกับการปลดพนักงานรอบสุดท้าย (และอาจจะเป็นครั้งสุดท้าย) ที่ประกาศโดย บริษัท ต่าง ๆ มากมายรวมถึง UBS การตัดสินใจของ Moro ดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับข่าวนี้ แต่อาจมีเหตุการณ์อื่น ๆ เกิดขึ้นในเวลาเดียวกันกับการตัดสินใจของ Moro

โมโรประกาศการตัดสินใจของเขาในข้อความทางการของ บริษัท ไม่มีการประกาศเป็นลายลักษณ์อักษรที่จะเปลี่ยนการเปลี่ยนแปลงของคู่การซื้อขาย ความผันผวนของ USD / JPY สูงถึงระดับดังกล่าวเนื่องจากรัฐบาลญี่ปุ่นเสนอการคืนภาษีสำหรับเงินเยนที่ถืออยู่ในแต่ละเยน (ไม่ใช่สิ่งที่ผิดปกติ)

แรงจูงใจทางการคลังเป็นปัจจัยในการตัดสินใจของ Moro เงินดอลลาร์สหรัฐแข็งแกร่งกว่าที่เคยเป็นมาและเป็นไปได้ที่นักลงทุนญี่ปุ่นจะเห็นมูลค่าการถือครองของพวกเขาเปลี่ยนแปลงและลดค่า ในไม่กี่วันที่ผ่านมาเงินเยนได้อ่อนค่าลงต่ำกว่าดอลลาร์ แต่นั่นเป็นเพราะการเทขายในช่วงต้นของตลาดหุ้นรวมถึงการแข็งค่าของเงินเยน

Moro มีอาชีพที่ยาวนานที่ JP Morgan และเราทุกคนควรจำไว้ว่า JP Morgan “สกปรก” นั้นเป็นอย่างไร JP Morgan ตกอยู่ภายใต้การควบคุมของอัตราแลกเปลี่ยน JP Morgan ยังทำเงินได้มากมายจากการลงทุนจำนองขนาดใหญ่

อันที่จริงเจพีมอร์แกนมีส่วนเกี่ยวข้องกับวิกฤติการจำนองซับไพรม์และเจมี่ Dimon ซีอีโอเจพีมอร์แกนถูกบังคับให้ลาออกจากบทบาทของ บริษัท ในภาวะวิกฤติ หลังจากนั้น JP Morgan ก็หันหลังกลับและซื้อ Bear Stearns

โมโรไม่ได้พูดถึงเจพีมอร์แกนในการประกาศของเขาซึ่งจะแนะนำว่าเขาค่อนข้างหงุดหงิดเกี่ยวกับการคืนภาษีของ JPY โมโรไม่ได้เอ่ยถึงข่าวในการประกาศของเขาซึ่งอาจแนะนำว่าเขาไม่รู้เกี่ยวกับมันหรือเขาไม่รู้ตัว มีเส้นบาง ๆ ระหว่างการไม่รู้และถูกต้องทางการเมือง

โมโรอาจถูกเลื่อนจากความนิยมของข่าว JP Morgan เป็นหนึ่งในข่าวเด่นประจำวัน JP Morgan ยังคงเป็นข่าวอย่างมากในวันนี้

มีความเป็นไปได้ที่โมโรมีแฟ้มสะสมผลงานขนาดใหญ่ที่เขาถูกบังคับให้ขายเงินหลังจากลาออกของเขา สิ่งนี้สามารถอธิบายความเงียบของเขาในเรื่องนี้ได้ แต่นั่นก็หมายความว่าเขาอาจมีความมั่นใจในธนาคารที่จะดำเนินการต่อในรูปแบบปัจจุบัน มันจะไม่ปรากฏว่า Moro มีความมั่นใจในตลาดทั่วไปหรืออดีตนายจ้างของเขา

หากโมโร่ไม่ได้ลาออก JP Morgan สามารถเสนอแพ็คเกจชดเชยให้เขาได้ Moro ไม่ได้ลาออกดังนั้นเขาจึงสามารถเจรจาในแบบที่เขาเลือกได้ เขาอาจเสนอเงินจำนวนมากให้กับ JP Morgan เพื่อไปให้พ้น แต่ถ้าเขาออกจาก JP Morgan เขาจะต้องหางานใหม่

ถ้าโมโรไม่เต็มใจที่จะรับงานและตัดสินใจที่จะเดินหน้าต่อไปเขาน่าจะมีทุนทางสังคมอยู่บ้างโดยเฉพาะในหมู่พนักงานของเจพีมอร์แกนที่เขารู้จักดี เขาจะสามารถใช้อิทธิพลของเขาที่มีต่อพวกเขาผ่านข้อความที่โพสต์บนอินเทอร์เน็ตและวิธีอื่น ๆ ความผูกพันและมิตรภาพที่ผ่านมาของเขากับพนักงานจากตำแหน่งเดิมของเขาที่ JP Morgan