เยนอาจลดลงเมื่อตลาดเชียร์ข้อมูล PMI

ดูเหมือนว่าค่าเงินเยนอาจร่วงลงเมื่อตลาดเชียร์ข้อมูล PMI! ฉันหมายความว่ามันเกือบจะรู้สึกเหมือนฟองสบู่อสังหาริมทรัพย์กำลังพัฒนาในประเทศจีน! นี่หมายความว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะตกลงหรือไม่

มันตรงกันข้าม – ขณะนี้เงินหยวนอ่อนค่ากว่าเงินดอลลาร์สหรัฐและนั่นหมายความว่าเงินหยวนสามารถใช้ประโยชน์จากความอ่อนแอของสกุลเงินอื่น แต่ PMI ระยะสั้นคืออะไร

เพียงอ่านแผนภูมิของ “ดัชนีความแข็งแกร่งระยะสั้น” (ตัวบ่งชี้) สำหรับเดือนที่แล้ว ดังนั้นให้ฉันอธิบายว่าตัวบ่งชี้คืออะไรและใช้อย่างไร ดัชนีความแข็งแกร่งระยะสั้นคืออะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้:

เมื่อเศรษฐกิจสหรัฐแข็งแกร่งกว่าเศรษฐกิจโลกฉันคิดว่าตัวบ่งชี้จะรั้นมากกว่าเมื่ออ่อนตัวลง และมันก็ค่อนข้างดีในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเมื่อสหรัฐฯมีการเติบโตเพิ่มขึ้น

กล่าวอีกนัยหนึ่งดัชนีความแข็งแกร่งระยะสั้นพยายามบอกเราว่าเศรษฐกิจโลกอ่อนแออย่างไรเมื่อเทียบกับเศรษฐกิจสหรัฐ ทุก ๆ สองสัปดาห์ที่สหรัฐอเมริกาเติบโตขึ้นมีหนึ่งหรือสองสัปดาห์ที่เศรษฐกิจโลกไม่เติบโตเลย ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเข้าใจว่าเศรษฐกิจสหรัฐแข็งแกร่งขึ้นเมื่อเทียบกับเศรษฐกิจโลก

ด้วยดัชนีความแข็งแกร่งในปัจจุบันที่แสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นฉันมั่นใจว่าเราจะเห็นความเชื่อมั่นในตลาดกระทิงในอีกสองสัปดาห์จากดัชนีความแข็งแกร่งระยะสั้น เพราะฉันเชื่อจริงๆว่าการฟื้นตัวของสหรัฐจะแข็งแกร่งขึ้น และฉันไม่คิดว่าประเทศอื่นจะออกมาจากภาวะถดถอยอย่างรวดเร็ว

ฉันขออธิบายอีกครั้งว่าดัชนีความแข็งแกร่งระยะสั้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเป็นอย่างไร สิ่งหนึ่งที่มันกำลังจะดูคือดอลลาร์สหรัฐกับ เงินเยนซึ่งเป็นหนึ่งในสกุลเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก

แน่นอนว่าเมื่อเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินเยนดัชนีความแข็งแกร่งระยะสั้นก็จะทำได้ดี เมื่อดอลลาร์สหรัฐตกต่ำกว่าเยนมันจะเป็นลบ นั่นไม่ได้เป็นสัญญาณที่ดี

หากดอลลาร์สหรัฐร่วงต่ำกว่าเยนญี่ปุ่นดัชนีความแข็งแกร่งระยะสั้นน่าจะเป็นลบ เราไม่ต้องการให้เงินดอลลาร์สหรัฐร่วงต่ำกว่าเยนเพราะเราจะเห็นภาวะเงินฝืดและเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า!

ผู้คนจำนวนมากมีความกลัวเกี่ยวกับเงินเยนที่ตกลงมา มันเป็นหนึ่งในสกุลเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้นคุณจะเห็นได้ว่ามีการเก็งกำไรเล็กน้อยเกี่ยวกับอนาคตของเงินหยวนและทำไมราคาจึงลดลง

โปรดจำไว้ว่าเมื่อเช้านี้ฉันพูดกับ CNBC ว่าฉันไม่คิดว่าเงินหยวนจะตกต่ำไปกับเงินดอลลาร์สหรัฐและมีข้อบ่งชี้ว่าเงินหยวนอาจไม่ตกลงอย่างที่ฉันคิดว่าผู้คนคาดหวัง โปรดพิจารณาทั้งหมดนี้